Thứ 3, 04/10/2022, 01:48 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sàn thương mại điện tử Sendo.vn bị tố đăng bán hàng giả

Sàn thương mại điện tử Sendo.vn bị tố đăng bán hàng giả
(Tieudung.vn) - Giám đốc điều hành Công ty bảo mật Nam Trường Sơn (NTS Group) Ngô Trần Vũ vừa thông tin việc đã gửi cảnh báo tới Sendo.vn rằng sản phẩm phần mềm diệt virus Kaspersky (NTS Group độc quyền phân phối tại Việt Nam) đang được rao bán trên sàn thương mại điện tử này là hàng giả.

Mô tả ảnh
Sản phẩm bán trên Sendo.vn bị NTS Group tố là giả.

Theo ông Ngô Trần Vũ, nguồn gốc key bản quyền của sản phẩm bán trên Sendo.vn không hợp lệ, không được phép mua về bán lại. Khách hàng sẽ không được hỗ trợ kỹ thuật bản quyền Kaspersky như mua tại NTS. Về việc xác định sản phẩm đang bán trên Sendo.vn có phải 100% là giả hay không, ông khẳng định: “Hàng này không đủ tiêu chuẩn để bán cho khách hàng. Mặc dù xuất xứ có thể từ Kaspersky!”

Ông Vũ cũng cho rằng, khi nhận thông tin tố giác thì Sendo.vn nên đi xác minh bên đăng bán có giấy tờ chứng minh hàng hóa có nguồn gốc, chất lượng hợp lệ, hợp pháp hay chưa, chứ không nên buộc Kaspersky gửi hàng loạt các giấy tờ và chờ đợi… Trách nhiệm của Kaspersky ở đây là cảnh báo Sendo.vn đang đăng bán hàng giả để bảo vệ người .

Sàn thương mại điện tử Sendo.vn bị tố đăng bán hàng giả
Sản phẩm Kaspersky chính hãng trên website của NTS Group

Sau khi đại diện NTS Group tố giác, hiện Sendo.vn đã cho tạm ngưng chức năng bán hàng của cửa hàng nói trên. Tuy nhiên khi hình ảnh, giá bán, liên hệ và các khác của cửa hàng trên vẫn hiển thị, sẽ có thể khiến người dùng nhầm lẫn, đặt mua qua số , địa chỉ. Câu hỏi đặt ra ở đây, rằng có phải Sendo.vn đã chưa thực hiện xét duyệt kỹ trước khi cho phép các cửa hàng đăng bán sản phẩm, đã chưa nhanh chóng trong kiểm tra xử lý, mà hậu quả có thể là rất nghiêm trọng đối với doanh nghiệp và người dùng!?

Trên trang Sendo.vn, người dùng tìm kiếm từ khoá “Kaspersky” vẫn thấy còn nhiều cửa hàng đang bán sản phẩm phần mềm diệt virus Kaspersky giá rẻ bị nghi là giả.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.48891 sec| 801.383 kb