Theo đó, khoảng 11h ngày 5/1, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Đống Đa phát hiện bà Lê Thị Gắng (69 tuổi, trú tại Thường Tín, TP Hà Nội) có hành vi vận chuyển mì chính giả tại khu vực đường Kho Gạo (huyện Thường Tín, TP Hà Nội).
Lúc này, bà Gắng chở theo 50 gói mì chính nhãn hiệu Ajinomoto (loại 1 kg/túi) bằng đi xe đạp tại khu vực đường Kho Gạo. Tại thời điểm kiểm tra, bà Gắng không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến số hàng này. Tổ công tác đã đưa bà Gắng cùng tang vật về Công an xã Tô Hiệu (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) để làm rõ.
Số mì chính giả do bà Gắng vận chuyển. |
Làm việc với cơ quan công an, bà Gắng cho hay đang mang số mì chính trên đi tiêu thụ. Số hàng này được bà sản xuất tại nhà riêng.
Tiến hành khám xét nơi ở, tổ công tác phát hiện hàng trăm gói bột màu trắng, mặt trước ghi nhãn hiệu Miwon... nhiều gói bột trắng không nhãn mác, hàng chục bao tải cùng máy ép nhiệt và cân…
Bà Lê Thị Gắng khai nhận mua số bột trắng trên tại chợ Đồng Xuân (Hoàn Kiếm, Hà Nội), sau đó mua bao bì ni-lon có in sẵn logo của hai hãng mì chính nổi tiếng. Tiếp đó, bà dùng cân để đong trọng lượng, cho vào từng túi, dùng máy ép nhiệt để đóng gói.
Theo lời bà Gắng, bà mua số bột này với giá 770.000 đồng/25kg (khoảng 31.000 đồng/kg), sau khi đóng gói sẽ bán ra với giá 35.000 đồng/kg. Bà mới chỉ thực hiện việc đóng gói, buôn bán mặt hàng này trong thời gian gần đây.
Chiếc máy ép nhiệt đóng gói mì chính giả tại gia đình bà Gắng. |
Một cán bộ Đội cảnh sát kinh tế (Công an quận Đống Đa) cho biết việc sản xuất, buôn bán thực phẩm giả nói chung, mì chính giả nói riêng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng.