Thứ 5, 21/09/2023, 20:35 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phát hiện công cụ phát tán mã độc tống tiền nguy hiểm

Phát hiện công cụ phát tán mã độc tống tiền nguy hiểm
(Tieudung.vn) - Một công cụ phát triển mới đã được đăng tải trên các diễn đàn thảo luận của hacker gần đây, cho phép bất cứ ai quan tâm có thể tùy chỉnh mã độc tống tiền (ransomware) riêng và phát tán nó để kiếm tiền.

Mô tả ảnh
Trojan Development Kit với ngôn ngữ Trung Quốc nhưng có thể hỗ trợ nhiều hơn trong tương lai. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo Neowin, được phát hiện bởi nhà nghiên cứu bảo mật Dinesh Venkatesan của Symantec, ứng dụng Trojan Development Kit cho Android có một giao diện dễ sử dụng. Nó đang được phân phối thông qua các trang mạng phổ biến ở Trung Quốc.

“Toàn bộ quá trình tạo ra một phần mềm độc hại sẵn sàng làm việc trên smartphone mà không cần bất kỳ yêu cầu nào liên quan đến nhập dòng mã. Tất cả những gì người dùng cần làm là chọn ransomware tùy chỉnh mà họ muốn dựa trên mẫu được cung cấp”, cho biết.

Ứng dụng có thể tùy chỉnh tiền chuộc, khóa giải mã, biểu tượng cũng như loại hình ảnh được phát trên thiết bị chủ. Một khi tất cả các thông tin đã được điền vào, người dùng nhấn nút Create. Tại thời điểm này họ được trò chuyện trực tiếp với nhà phát triển ứng dụng để thảo luận về khoản thanh toán một lần. Sau khi hoàn tất, người dùng có thể tạo ra nhiều biến thể ransomware theo ý muốn.

Bài đăng trên blog của Symantec ghi nhận rằng, mặc dù ứng dụng này sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung Quốc nhưng việc sửa đổi ngôn ngữ cho giao diện là rất đơn giản, vì vậy không quá bất ngờ khi nó có khả năng sử dụng các ngôn ngữ khác trong tương lai.

Venkatesan giải thích rằng ứng dụng này sẽ trở thành công cụ hữu hiệu cho những kẻ tội phạm mạng không có nhờ giao diện sử dụng dễ dàng. Symantec tin rằng trong tương lai không xa các biến thể ransomware dạng này sẽ trở nên phổ biến hơn.

Trong thực tế, các hệ thống khởi tạo ransomware được xem là lý do khiến bọn tội phạm dễ dàng phân phối phần mềm độc hại để kiếm tiền. Đơn cử như những kẻ đứng đằng sau Petya và Mischa đã tiến hành tạo ra công cụ tùy chỉnh ransomware riêng dẫn đến một lượng lớn biến thể ransomware này xuất hiện.

Tags:
Theo Thanh Niên
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.64389 sec| 793.008 kb