Thứ 2, 25/11/2024, 13:00 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu ngon mà không bị nát

Mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu ngon mà không bị nát
(Tieudung.vn) - Cách làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn, dễ thực hiện mà thịt cá vẫn thơm, mềm, không bị dai, da cá giòn mà không bị nứt. Cùng tham khảo ngay bài viết này nhé.

Vì sao nên chiên cá bằng nồi chiên không dầu

Mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu ngon mà không bị nát

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nếu thường xuyên ăn các món đồ chiên hoặc rán, bạn sẽ rất dễ bị béo phì do lượng dầu sử dụng để chế biến các đó là quá nhiều. Thế nên, khi bạn chuyển sang chiên cá với nồi chiên không dầu, lượng dầu mà bạn ăn vào sẽ bị hạn chế đến mức tối thiểu, giúp bạn hiệu quả.

Nồi chiên không dầu còn an toàn hơn những cách chiên thông thường bởi vì bạn sẽ không bị dầu bắn lên, gây bỏng rát da.

Bên cạnh đó, nồi chiên không dầu còn giúp giảm hình thành chất độc acrylamide khi mà được nấu ở nhiệt độ cao gây ung thư tử cung, ung thư vú,..

Mẹo nướng cá bằng nồi chiên không dầu ngon không bị nát

Đảm bảo cá luôn tươi ngon

Để món cá nướng được tươm ngon thì cá của bạn phải luôn tươi, không bị ươn. Nếu mua cá sống, bạn hãy chọn những con đang bơi khỏe, thân chắc, vảy óng ánh, không bị thương.

Với cá đã làm sẵn, bạn hãy chọn những con cá còn săn chắc, khô ráo, còn độ đàn hồi cao. Không chọn cá có mắt bị đỏ, có mùi lạ.

Tẩm ướp cá đúng cách

Khâu tẩm ướp cũng rất quan trọng để món cá nướng của bạn thơm ngon hơn. Bạn nên ướp cá trong khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị. Bên cạnh đó, hạn chế ướp cá với hành, tỏi, đường, sả để món ăn không bị khét. Nếu muốn món ăn có hương vị thơm ngon hơn, bạn có thể thay thế bằng bột tỏi, bột hành hoặc nước ép từ các loại gia vị này.

Làm nóng nồi chiên trước khi nướng cá

Bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 3 - 5 phút trước khi nướng cá. Cách này sẽ giúp món ăn của bạn chín đều và thơm ngon hơn. Bên cạnh đó, món cá của bạn sẽ có phần da bền ngoài giòn thơm, bên trong thịt vẫn ẩm mềm, không bị khô.

Điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp

Tùy từng món ăn, loại các mà bạn hãy chọn mức nhiệt độ khác nhau. Thông thường, các món cá sẽ được nướng với nhiệt độ khoảng 200 độ C trong khoảng 25 - 30 phút. Ngoài ra, nếu món cá của bạn được bọc giấy bạc thì bạn cần điều chỉnh nhiệt độ sao cho cá được chín đều mà không bị cháy khét.

Lật mặt cá để cá chín đều

Vì nồi chiên không dầu không thể làm chín đều các mặt thực phẩm nên khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu, bạn hãy lấy khay nướng ra và trở mặt cá sau khoảng 15 phút để cá được chín và vàng đều.

Sử dụng một ít dầu ăn khi nướng cá

Trước khi nướng, bạn hãy phết hoặc xịt một lớp dầu ăn mỏng lên cá. Cách này sẽ giúp món cá của bạn được giòn và vàng đều, không bị khô hay dính da.

Nếu bạn không muốn dùng dầu ăn thì có thể dùng giấy bạc để bọc cá lại. Cách này không chỉ giúp cá không bị dính mà còn giữ được các dưỡng chất có trong cá.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.13405 sec| 823.633 kb