Thứ 2, 05/12/2022, 17:44 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đột kích cơ sở in ấn tạm giữ hơn 2 tấn bìa và ruột sách có dấu hiệu in lậu

Đột kích cơ sở in ấn tạm giữ hơn 2 tấn bìa và ruột sách có dấu hiệu in lậu
(Tieudung.vn) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện, tạm giữ hơn 2 tấn bìa và ruột sách bán thành phẩm có dấu hiệu in lậu tại Công ty CP dịch vụ Chính Nghĩa ở Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Quản lý về việc tăng cường công tác phối hợp trong kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với hoạt động in ấn, phát hành, lưu thông xuất bản phẩm, sách giáo khoa chuẩn bị phục vụ năm học mới 2020-2021, ngày 13/7, Tổ công tác 304 (Tổng cục Quản lý thị trường) phối hợp Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra Công ty CP dịch vụ Chính Nghĩa, do bà Nguyễn Thị Hữu làm giám đốc tại địa chỉ A2-6 TT Bảo tàng hậu cần Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty đang hoạt động cắt, đóng quyển sách các loại sau in, nhưng đại diện Công ty CP dịch vụ Chính Nghĩa là bà Nguyễn Thị Hữu chỉ xuất trình cho đoàn kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Đột kích cơ sở in ấn tạm giữ hơn 2 tấn bìa và ruột sách có dấu hiệu in lậu

Lực lượng chức năng kiểm đếm số sách có dấu hiệu in lậu.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong xưởng của công ty có 1.033 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam. Ngoài ra, bên ngoài xưởng còn có 1.245 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm cũng mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị Hữu không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và cũng không có hợp đồng kèm theo của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

Bà Hữu có trình bày số sách bán thành phẩm là bìa và ruột sách bên ngoài xưởng có số lượng 1.245 kg. Đây là số hàng do một người tên Dũng gọi điện xin gửi nhờ. Mặc dù bà Hữu chưa đồng ý nhưng ông Dũng vẫn chở đến và để ngoài xưởng.

Đột kích cơ sở in ấn tạm giữ hơn 2 tấn bìa và ruột sách có dấu hiệu in lậu

Bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam phát hiện tại Công ty CP dịch vụ Chính Nghĩa.

Ngay sau đó, Đoàn kiểm tra đã tạm giữ 2.278 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu in lậu. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng phối hợp làm rõ, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.16855 sec| 805.422 kb