Thứ 2, 03/10/2022, 21:53 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Người dùng iPhone gặp lỗi sau khi cập nhật lên iOS 16

Người dùng iPhone gặp lỗi sau khi cập nhật lên iOS 16
(Tieudung.vn) - Là bản cập nhật lớn của Apple sau nhiều năm, iOS 16 nổi bật với những thay đổi về màn hình khóa, khả năng tùy chỉnh phông chữ, các tiện ích và cải thiện hiệu năng cho thiết bị,… Tuy nhiên, theo phản ánh của người dùng, bản cập nhật iOS 16 cũng đi kèm một vài lỗi khó hiểu.

Ngay trong ngày đầu phát hành hệ điều hành mới iOS 16 trên toàn cầu, nhiều người dùng đã gặp phải một lỗi cực kỳ lớn khi không thể tải ứng dụng từ App Store. Nhiều người dùng đã thông báo họ không thể chấp nhận các thỏa thuận Điều khoản và Điều kiện mỗi khi tải ứng dụng mới. Việc cố gắng nhấn "Đồng ý" sẽ dẫn đến thông báo lỗi xuất hiện, yêu cầu người dùng thử lại và khiến họ không thể sử dụng phần mềm.

Vấn đề không chỉ xảy ra với iPhone hoặc iOS 16 mà đã ảnh hưởng đến iOS 15.7, iPad và thậm chí cả Mac.

Người dùng iPhone gặp lỗi sau khi cập nhật lên iOS 16

Lỗi này dường như không chỉ ảnh hưởng đến những người mới cài đặt iOS 16 mà còn ảnh hưởng đến các thiết bị iPad. Thậm chí một số người dùng Mac không thể cập nhật ứng dụng từ App Store. Các vấn đề liên quan đến App Store (trên cả iPhone, iPad và máy Mac) sau đó đã được Apple khắc phục (Nguồn ảnh: 9to5Mac)

Không rõ điều gì đã gây ra sự cố tương thích này với một số phỏng đoán trực tuyến có thể là lỗi phía máy chủ. Thay vì phát hành từng đợt, Apple quyết định tung ra phiên bản này trên toàn thế giới trong cùng một thời gian. Có lẽ đây là lý do gây ra vấn đề kể trên bởi quá nhiều người cùng tải xuống hệ điều hành liên tục. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại vấn đề này đã được giải quyết.

Ngoài ra, những vấn đề liên quan đến giật lag, máy tụt hiệu năng, tụt pin cực kỳ nhanh cũng không hề hiếm gặp mỗi khi Apple tung ra hệ điều hành mới. Nhiều người dùng tại Việt Nam còn gặp hiện tượng đơ nút trợ năng (AssistiveTouch) cũng như sau khi cập nhật. Với trường hợp này, người dùng iPhone được khuyên vào mục trợ năng, bật/tắt tính năng này để khắc phục lỗi khó chịu.

Người dùng iPhone gặp lỗi sau khi cập nhật lên iOS 16

Nút trợ năng của máy hay bị đơ, không di chuyển được. (Nguồn ảnh: 9to5Mac)

Ngoài các lỗi vặt không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm sử dụng, một lỗi nghiêm trọng hơn sau khi cập nhật iOS mới là mất sóng, sóng chập chờn cũng đã được một số người dùng phản ánh.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên những thiết bị iPhone gặp lỗi sau khi cập nhật hệ điều hành iOS mới. Năm ngoái, sau khi Apple phát hành bản cập nhật iOS 15, nhiều thiết bị iPhone đã rơi vào trạng thái không có sóng sau khi nâng cấp lên hệ điều hành này.

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng bị ảnh hưởng bởi những lỗi này hãy thử khởi động lại máy hoặc khôi phục lại cài đặt gốc trong khi chờ đợi bản vá lỗi từ Apple. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng mình đã sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng vào iCloud hoặc máy tính trước khi thực hiện reset máy.

Nếu người dùng cảm thấy không thoải mái bởi những lỗi vặt này quá trình sử dụng thì nên quay trở lại phiên bản cũ. Những người chưa nâng cấp lên hệ điều hành iOS 16 cũng nên cân nhắc và tốt hơn hết nên chờ đợi Apple tung ra các phiên bản vá lỗi trong thời gian tới để có được trải nghiệm tốt nhất trên chiếc điện thoại của chính mình.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.44956 sec| 770.148 kb