Thứ 6, 19/08/2022, 12:59 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tập đoàn An Nông ra mắt sản phẩm phân bón hữu cơ đến từ Nhật Bản

Tập đoàn An Nông ra mắt sản phẩm phân bón hữu cơ đến từ Nhật Bản
(Tieudung.vn) - Tập đoàn An Nông vừa giới thiệu đến bà con nông dân 2 sản phẩm phân bón hữu cơ cao cấp Genki và Hakase. Đây là sản phẩm được An Nông nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

Theo từ phía nhà cung cấp, (Công ty HIRO NIPPON Co., LTD - Kuji, Takatsu, Kawasaki, Nhật Bản), Genki và Hakase có nguồn gốc 100% chất hữu cơ, chất hữu cơ chiếm 50%, còn lại là Nts chiếm 2.5%, P2O5hh chiếm1.5%, K2Ohh chiếm 2.0%... Các khoáng chất dinh dưỡng được ủ lên men vi sinh hiếu khí trong vòng 60 ngày ở nhiệt độ 70 – 80oC nên hoàn toàn không mầm bệnh, giàu vi sinh có lợi. Hai loại phân bón này giúp cải tạo đất, làm đất khỏe hơn, tăng độ mùn, thông khí, tăng nhanh số lượng vi sinh có lợi, giúp thúc đẩy sự phát triển của rễ cây trồng thông qua việc tăng hàm lượng oxy trong đất và cân bằng nước của đất.

Tập đoàn An Nông ra mắt sản phẩm phân bón hữu cơ đến từ Nhật Bản

Sản phẩm phân bón hữu cớ Genki và Hakase của Tập đoàn An Nông nhập khẩu từ Nhật Bản phù hợp với tất cả các loại cây trồng như lúa, cây ăn quả, cây công nghiệp lâu năm.

Ở Nhật Bản, Genki và Hakase được sử dụng cho sản xuất nông nghiệp hữu cơ, đạt chuẩn sản xuất hữu cơ JAS của Nhật (Cơ quan tiêu chuẩn về nông nghiệp của Nhật Bản). Sản phẩm đã được kiểm chứng giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản sạch và giảm chi phí phân vô cơ.

Theo cán bộ kỹ thuật Tập đoàn An Nông thì phân bón hữu cơ Genki và Hakase phù hợp với tất cả các loại cây trồng như lúa, cây ăn quả, cây công nghiệp lâu năm. Để sử dụng Genki và Hakase hiệu quả ngay từ đầu vụ, bà con bón lót bằng cách trộn đều trong đất trước khi gieo sạ (như lúa, rau màu…) hay trước khi trồng từ 7-10 ngày. Khi đã gieo trồng rồi: do phân gà lên men chứa rất nhiều Nitơ Ammoniac, do vậy bà con nông dân không nên bón sát gốc sẽ dễ gây tổn thương rễ non, nên bón xa gốc với khoảng cách gốc là 20-30cm, hoặc giữa 2 cây trồng trên luống, tùy vào sức khỏe cây và tình hình dinh dưỡng của đất. Tùy theo chất lượng đất và số vụ canh tác trong năm mà liều dùng có thể tăng 2kg phân hữu cơ/1m2 và nên bón lót 7-10 ngày trước khi trồng.

Đối với rau ăn lá (bắp cải, xà lách, cải bó xôi, cải thìa, rau muống...); Rau ăn trái (cà chua, cà tím, dưa chuột, bầu, bí, khổ qua, dưa gang...): bà con nên dùng từ 225-300 kg/ha/vụ; Rau ăn củ (khoai tây, khoai lang, cà rốt...): dùng từ 150-225 kg/ha/vụ. Do phân gà có thành phần dinh dưỡng N/P/K và trung vi lượng khác khá cao nên được dùng làm phân bón lót và bón thúc trước khi ra hoa, thúc cho cây ra hoa, kết trái và hạn chế làm tổn thương cây trồng. Đối với cây ăn trái (thanh long, sầu riêng, cam, bưởi, chuối...) bà con nên dùng từ: 225-300kg/ha/năm. Bón 2 lần: Lần 1 sau khi thu hoạch, lần 2 trước khi ra hoa.

Tập đoàn An Nông ra mắt sản phẩm phân bón hữu cơ đến từ Nhật Bản

Sản phẩm phân bón hữu cớ Genki và Hakase phù hợp với tất cả các loại cây trồng như lúa, cây ăn quả, cây công nghiệp lâu năm.

Còn với cây công nghiệp dài ngày như (cà phê, tiêu): 225-300kg/ha/năm. Bón 2 lần: Lần 1 sau khi thu hoạch, lần 2 trước khi ra hoa. Tùy theo chất lượng đất và số vụ canh tác/năm mà liều dùng có thể tăng 2kg phân hữu cơ/1m2 và nên bón lót 7-10 ngày trước khi trồng. Các đại lý và bà con nông dân nên bảo quản sản phẩm Genki và Hakase ở nơi khô ráo thoáng mát, xa tầm tay trẻ em. Đặc biệt là không dùng móc khi bốc xếp, không để tiếp xúc với lửa hay nhiệt trên 350C.

Bà Bích Thuỷ - Tổng Giám đốc Tập đoàn An Nông chia sẻ: “Nếu sử dụng Genki và Hakase ngay từ đầu vụ sẽ giúp giảm 20% lượng phân bón vô cơ. Bởi vì Genki và Hakase giúp cải tạo đất, làm đất khỏe hơn, tăng độ mùn, thông khí, tăng nhanh số lượng vi sinh có lợi. Qua đó giúp thúc đẩy sự phát triển của rễ cây trồng thông qua việc tăng hàm lượng oxy trong đất và cân bằng nước của đất. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm còn tốt hơn bởi bên cạnh các dưỡng chất thông thường trong Genki và Hakase còn có các chất vi lượng trong phân gà. Đặc biệt, bón Genki và Hakase trên đất chai do sử dụng phân bón vô cơ lâu ngày sẽ làm cho đất xốp lên. Nhờ đó, cây giúp cây hấp thụ nhanh được dinh dưỡng, không thất thoát dinh dưỡng”.

Được biết hai sản phẩm phân bón hữu cớ Genki và Hakase đã được Cục Bảo vệ Thực vật – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cấp mã số lưu hành: 23392 và Quyết định lưu hành số: 2904/QĐ-BVTV – PB. Hai sản phẩm phân bón hữu cơ này sẽ góp phần cải tạo đất và nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp hữu cơ cho nền nông nghệp nước nhà.

Tags:
3.5 2 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.72360 sec| 781.672 kb