Thứ 3, 03/10/2023, 14:11 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Câu chuyện của người nông dân trồng lúa về Phân bón Cà Mau

Câu chuyện của người nông dân trồng lúa về Phân bón Cà Mau
(Tieudung.vn) - Khởi động từ tháng 11/2021, chuỗi “Cùng nhau san sẻ” của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) đã thành công rực rỡ. Chương trình không chỉ thiết thực hỗ trợ trong giai đoạn khó khăn, còn mang đến cho bà con các tỉnh Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên cơ hội sử dụng phân bón chất lượng cao cải thiện hiệu quả sản xuất.

Anh Nguyễn Thành Trung (huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) có 10 năm gắn bó với nghề lúa. Dù là người làm thuê nhưng anh yêu và gắn bó với cánh đồng như máu thịt. Được giao 3,5ha lúa toàn quyền canh tác, anh Trung với hiểu biết và tích lũy từ thực tế đã luôn tự quyết định loại phân bón và thời điểm chăm sóc theo cảm tính.

Những vụ mùa thành công với nông dân Trung trước nay cũng như câu “ơn trời mưa nắng phải thì”, tùy mưa thuận gió hòa chứ không thật sự chắc chắn. Anh hiểu cây lúa của mình cần sức đề kháng nhiều hơn để chống chọi các bệnh thường gặp và giữ được dinh dưỡng lâu hơn, bền màu cứng cáp đến khi thu hoạch.

Câu chuyện của người nông dân trồng lúa về Phân bón Cà Mau

Anh Nguyễn Thành Trung sau khi sử dụng sản phẩm Phân Bón Cà Mau thấy hiệu quả thì thông tin để bà con lân cận cùng sử dụng.

Cho đến khi Đại lý Chín Diệp ở địa phương đưa bộ sản phẩm của Phân bón Cà Mau về phân phối thì anh mới thật sự tìm ra “chân ái” của đời mình. Dịch bệnh Covid-19 hoành hành, sản xuất khó khăn đã làm gia đình anh lâm vào cảnh chật vật. Ngay thời điểm ấy anh như bị “hút hồn” bởi chương trình “Cùng nhau san sẻ” với 300.000 phần quà, tổng giá trị hơn 18 tỷ đồng của Phân bón Cà Mau. Công ty đã mang đến cho anh cơ hội sử dụng phân bón chất lượng cao để tái sản xuất sau ảnh hưởng của dịch bệnh.

“Vốn đã biết đến thương hiệu PVCFC, tui bèn tham gia chương trình, thử một lần chọn nhãn hàng ‘Hạt ngọc mùa vàng’ này xem thế nào? Kể từ lúc dùng Phân bón Cà Mau cho toàn bộ 3,5ha lúa của mình, tôi thấy cây cứng cáp, trổ đồng thấy ham, mùa gặt vàng rực đã lắm!” anh Trung chia sẻ.

“Thử một lần rồi thích luôn”, anh Trung hào hứng giới thiệu với người quen, người dân lân cận dùng theo. Như một kỹ sư chính hiệu, anh dốc hết lòng chỉ dẫn cách chăm bón, liều lượng pha chế, cách nhận biết phân bón thật giả để bà con ai cũng canh tác tốt và giỏi như anh.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.09817 sec| 775.445 kb