Thứ 5, 21/09/2023, 18:13 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè: Đang bị xem xét rút ngắn thời gian tổ chức còn 3 ngày

Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè: Đang bị xem xét rút ngắn thời gian tổ chức còn 3 ngày
(Tieudung.vn) - “Sở VH&TT sẽ kiểm tra thực tế và xem xét nội dung báo cáo để quyết định cho phép lễ hội kéo dài 5 ngày hay không, nếu không khắc phục được các tồn tại sẽ buộc lễ hội rút ngắn trong 3 ngày” – Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội cho biết.

Trước tình trạng lộn xộn tại Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè chiều ngày 3/3, Sở VH&TT Hà Nội đã có công văn khẩn số 529/SVHTT-NSVH yêu cầu gửi Công ty cổ phần truyền thông G & G Việt Nam (đơn vị tổ chức lễ hội) các nội dung thông tin phản ánh trên báo chí đồng thời chấn chỉnh tình trạng lộn xộn tại đây.

Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè
 

Sở VH&TT Hà Nội cũng nêu rõ, qua phản ánh của các cơ quan báo chí, buổi Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè khai mạc Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè đã diễn ra cảnh chen lấn, xô đẩy, lộn xộn khi mua vé vào xem. Các nội dung trưng bày trong khu vực lễ hội không đúng như của đơn vị tổ chức, sử dụng nhiều hoa giả, nhiều khách mua vé nhưng không được vào tham dự vì Ban tổ chức không ghi rõ thời gian.

Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội yêu cầu Công ty cổ phần truyền thông G&G Việt Nam và Ban tổ chức lễ hội kiểm tra, khắc phục ngay những hạn chế, đồng thời có văn bản báo cáo Sở VH&TT Hà Nội và trả lời các cơ quan báo chí trước ngày 6/3.

Ông Tô Văn Động cũng cho biết, trong hồ sơ xin cấp phép tổ chức lễ hội gửi Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội không đề cập rõ các hoạt động hay việc trang trí hoa giả. Đồng thời, lãnh đạo Sở cũng khẳng định sẽ kiểm tra thực tế và xem xét nội dung báo cáo để quyết định cho phép lễ hội kéo dài 5 ngày hay không, nếu không khắc phục được các tồn tại sẽ buộc lễ hội rút ngắn trong 3 ngày.

Trước đó, Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè đã khai mạc vào sáng 3/3, theo kế hoạch kéo dài đến ngày 8/3 tại đảo Công viên Thống Nhất. Trái với những lời quảng cáo rầm rộ của Ban tổ chức trước đó, lễ hội có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, quy tụ 300 loài hoa hồng đặc trưng trên thế giới và các chế phẩm hoa hồng đến từ Bulgaria, biển đảo Công viên Thống Nhất thành thiên đường của hoa hồng, cùng nhiều sự kiện tôn vinh văn hóa hoa hồng khác. Tuy nhiên, ngay trong buổi khai mạc đã xảy ra tình trạng lộn xộn, gây bức xúc cho khách tham quan. Khách mua vé vào tham quan lễ hội hoa hồng sáng 3/3 nhưng đợi đến gần trưa vẫn không được vào vì Ban tổ chức yêu cầu khai mạc xong mới đón khách đại trà.

Tuy vậy, trong vé không ghi rõ thời gian quy định vào tham quan lễ hội. Nhiều người bức xúc đòi trả lại vé gây tình trạng lộn xộn tại cổng lễ hội kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Hơn nữa, một lượng lớn hoa trang trí ở lễ hội là hoa giả hoặc hoa thật thì cũng nhiều hoa đã héo rũ, gần tàn và số lượng hoa trang trí rất ít khiến mọi người thất vọng. Trong khi đó, giá vé bán ra khá đắt, ngày thường vé người lớn có giá 120 nghìn đồng/vé, ngày chủ nhật và khai mạc 150 nghìn đồng/vé.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.26469 sec| 763.305 kb