Thứ 4, 08/02/2023, 07:11 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tắt đèn bật ý tưởng 2022: “Thời trang bền vững – Trái đất bền lâu”

Tắt đèn bật ý tưởng 2022: “Thời trang bền vững – Trái đất bền lâu”
(Tieudung.vn) - Ngày 26/3 vừa qua, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Thương mại BOO đã tổ chức thành công Chiến dịch Tắt đèn Bật ý tưởng 2022 với chủ đề “thời trang bền vững” và thông điệp “Thời trang bền vững - Trái đất bền lâu”.

Chiến dịch “Tắt đèn Bật ý tưởng” là một sáng kiến do dự án môi trường BOOVironment trực thuộc Công ty Cổ phần Thương mại BOO thực hiện với mục đích nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới các bạn trẻ khắp mọi miền đất nước, hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất do tổ chức WWF (World Wildlife Fund) phát động trên toàn thế giới.

Khởi xướng từ năm 2010, đến nay, “Tắt đèn Bật ý tưởng” đã thực sự trở thành một hoạt động thường niên có hiệu ứng lan tỏa lớn tới cộng đồng, góp phần truyền cảm hứng và thay đổi nhận thức về các vấn đề môi trường còn tồn tại.

Tiếp bước thành công của 12 mùa đã qua, Tắt đèn Bật ý tưởng 2022 đã chính thức quay trở lại với chủ đề “Thời trang bền vững” cùng thông điệp “Thời trang bền vững - Trái đất bền lâu”. Với việc kể lại câu chuyện của quần áo dưới góc nhìn mềm mại hơn qua đó thúc đẩy các mối quan hệ lành mạnh giữa con người với thời trang - khởi nguồn cho môi trường bền vững/cộng đồng hạnh phúc, Tắt đèn Bật ý tưởng 2022 hứa hẹn sẽ mang tới nhiều hoạt động đổi mới, thiết thực và có ích với môi trường hơn nữa. Đồng thời, toàn bộ lợi nhuận của chiến dịch sẽ được sử dụng vào dự án trồng rừng, tái tạo hệ sinh thái tại Việt Nam.

Tắt đèn bật ý tưởng 2022: “Thời trang bền vững – Trái đất bền lâu”

Các bạn trẻ tham gia tích cực vào Challenge "Mở tủ ra mà xem".

Tính đến thời điểm hiện tại, chiến dịch được triển khai với 3 hoạt động chính, cụ thể như sau:

Hoạt động 1: Challenge “Mở tủ ra mà xem” (23/03/2022 - 03/04/2022)

“Bạn sẽ không bao giờ biết mình đang sở hữu số quần áo không mặc đến khổng lồ cho đến một ngày bạn mở tủ ra và bắt tay vào dọn dẹp...”. Đặc biệt là trong giai đoạn chuyển mùa, mọi người có xu hướng dọn dẹp lại tủ quần áo mùa đông và sắp xếp lại quần áo mùa hè.

Challenge “Mở tủ ra mà xem” thúc đẩy hành động “mở tủ” gắn liền với đời sống của mọi người, bởi “mở tủ” là một hành động đơn giản nhưng được thực hiện thường xuyên và dễ dàng, mọi người ngày nào cũng cần phải mở tủ đồ của họ ra. Qua đó, người chơi có cơ hội dọn dẹp những món đồ (quần áo) không dùng nữa, tạo động lực mang những món đồ đó đến thu gom tại cửa hàng BOO.

Nội dung challenge: “Đăng tải kèm bài post với nội dung trả lời câu hỏi: Mở tủ ra mà xem, bạn có thấy trong tủ quần áo của mình đang có những item đang bị bỏ xó không? Hãy chia sẻ cho chúng mình biết nếu bạn đã sẵn sàng trao cho em ấy một cuộc sống thứ 2 nhé!

Phần quà cho 100 người đầu tiên tham gia challenge: set quà BOO Mask, BOO Socks, Keychain.

Phần quà cho 10 người chơi có tương tác cao nhất: set quà Water bottle & Cosmetic containers.

Tắt đèn bật ý tưởng 2022: “Thời trang bền vững – Trái đất bền lâu”

Các địa điểm thu gom quần áo cũ của Tắt Đèn tại Hà Nội nhộn nhịp người ra vào trong ngày 26/03. Hoạt động “Quần áo trao tay - Đổi thay trái đất” vẫn còn diễn ra đến hết ngày 14/04/2022

Hoạt động 2: Hoạt động thu gom đồ cũ “Quần áo trao tay - Đổi thay trái đất” tại các cửa hàng BOO (26/03/2022 - 14/04/2022).

Tắt đèn Bật ý tưởng hiểu được rằng: có đến 2,5 nghìn tỷ bảng quần áo đã qua sử dụng được đổ vào bãi rác mỗi năm. Ngay cả ở bãi rác, những vật liệu này cũng không biến mất: nylon mất 30 đến 40 năm để phân hủy sinh học, trong khi polyester cần hơn 200 năm. Trong quá trình phân hủy, chúng giải phóng các hóa chất như formaldehyde, kim loại nặng, BPA và PFC vào môi trường. Khi quần áo kết thúc ở bãi rác, các hóa chất trên quần áo như thuốc nhuộm sẽ thấm dần vào đất. Khi quần áo thừa thãi bị đốt cháy, nó sẽ giải phóng một lượng CO2 khổng lồ vào khí quyển.

Chỉ mất 5 giây để chúng ta vứt bỏ đi một bộ quầnáokhôngcónhucầusửdụngnữa,vàmôitrườngsẽbị ảnh hưởng nặng nề. Thay vào đó, chúng tôi khuyến khích bạn bỏ ra 5 phút để ghé thăm 5 cửa hàng BOO và tham gia vào hoạt động thu gom để tái tạo vòng đời thứ 2 cho quần áo và góp phần bảo vệ môi trường của chúng ta thêm xanh - sạch - lành.

Mục đích hoạt động:

+ Khách hàng có những món đồ (quần áo) không cần sử dụng đến nhưng vẫn đang còn giá trị sử dụng, có mong muốn những món đồ đó được làm mới lại và đưa đến tay người cần sử dụng.
+ Quần áo được thu gom lại sẽ nhằm mục đích làm mới và gửi đến tay người sử dụng mới (năm nay quần áo thu gom không phục vụ mục đích tái chế, nhưng trong trường hợp bất khả thi, BTC vẫn sẽ phải mang những món đồ không thể làm mới tới địa điểm tái chế).

Tắt đèn bật ý tưởng 2022: “Thời trang bền vững – Trái đất bền lâu”

Nghệ sĩ Châu Bùi hưởng ứng hoạt động “Tạo bóng Động vật”.

Danh sách các cửa hàng nhận thu gom:

1. BOOCiti 308 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội 2. BOO Citi AEON MALL, Long Biên, Hà Nội 3. BOO IPH – 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội 4. BOO Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nội

5. Bò Sữa 135 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Quyền lợi khách hàng nhận được khi đổi đồ:

Với những món đồ cũ còn giá trị sử dụng mang đến, người tham gia sẽ nhận lại 1 phiếu đổi đồ. 3 món đồ cũ đạt tiêu chuẩn = 1 dấu tích = 1 lượt đổi đồ tại ngày hội chính diễn ra vào 23/04. 10 người tham gia đầu tiên đến đổi đồ và check-in sẽ nhận được một chiếc nến eco friendly của BTC.

Hoạt động 3: 60+ phút Tắt đèn Bật ý thức: Tạo bóng động vật (20 giờ 30 – 21 giờ 30 phút ngày 26/03/2022)
Giảm điện là bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta và các loài động vật.“Giờ Trái Đất” là 1 chiến dịch toàn cầu được tổ chức vào Thứ 7 cuối cùng tháng 3 hàng năm, với hành động chính “Tắt đèn” là hành động tiết kiệm năng lượng, sau mở rộng ý nghĩa là hành động mang tính biểu tượng của lời cam kết trong việc bảo vệ môi trường. Tiêu biểu hoạt động qua các năm là sự kiện offline hưởng ứng Giờ Trái Đất. Năm 2022, Giờ Trái Đất rơi vào 26/3.

Tắt đèn bật ý tưởng 2022: “Thời trang bền vững – Trái đất bền lâu”

Các bạn trẻ trên toàn quốc sáng tạo cùng hoạt động “Tắt đèn trong tối”.

Năm 2022, với nhiều lý do khách quan, Tắt đèn Bật ý tưởng 2022 không tổ chức event offline như thường niên. Vẫn lấy thời điểm 26/3, Lễ hội Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất sẽ diễn ra theo format online hoàn toàn mới.

Chương trình Giờ Trái đất 2022 nhằm mục đích vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội: “Ngay bây giờ, ngay lúc này hãy hành động để bảo vệ Trái đất - hành tinh xanh của chúng ta bằng các hoạt động thiết thực về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.”

Nhiệt độ tăng cao khiến cho môi trường sống của các loài động thực vật bị thu hẹp hơn rất nhiều so với trước đây. Dựa trên các dữ liệu khoa học IPBES công bố, tốc độ tuyệt chủng loài toàn cầu hiện nay cao hơn hàng chục hàng trăm lần so với mức trung bình trong 10 triệu năm qua. Các loài bản địa của từng môi trường riêng biệt đã giảm 20% kể từ năm 1900. Trong 8 triệu loài động-thực vật đang tồn tại và sinh sống trên Trái Đất hiện nay, có tới hơn 1 triệu loại đang lâm vào nguy cơ tuyệt chủng.

Hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất “60+ phút Tắt đèn Bật ý thức: Tạo bóng động vật” của Tắt đèn Bật ý tưởng 2022 nhằm thông qua hoạt động “tạo bóng” truyền cảm hứng cho giới trẻ, nhằm tạo ra làn sóng truyền thông từ 1 hành động dễ thực hiện, dễ lan tỏa.

Cách thức tham gia:

+ Bước 1. Tắt các thiết bị điện không cần thiết trong nhà
+ Bước 2. Chụp ảnh trong bóng tối, tạo bóng động vật
+ Bước 3. Đăng tải lên facebook cá nhân, chế độ Công khai, kèm hashtag #giotraidat #tatden #taobongdongvat #tatdenbatytuong2022

Nội dung truyền tải chính:

+ Ở nhà để bảo vệ bản thân, cộng đồng.
+ Gắn với hoạt động “Tắt đèn” đặc trưng của dự án nhằm gợi nhắc ý thức bảo vệ môi trường.
+ Hành động Chụp ảnh - Tạo bóng động vật: Thông qua từng cá nhân để lan tỏa năng lượng tích cực, tạo nên cộng đồng thêm vững tin hơn: Giảm điện là bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta và các loài động vật.

Trong 60 phút hưởng ứng Giờ Trái Đất, Tắt đèn Bật ý tưởng đã nhận được hàng trăm lượt tham gia đến từ các KOLs và các bạn trẻ.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Pháp luật

Đứng trong “tâm bão” nhắc lại kiến nghị của các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới
(Tieudung.vn) Sau bài “Lá đơn từ Hải Phòng…và “cái chết” của các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới?”...
 
TP Hồ Chí Minh: Yêu cầu kiểm tra nguồn ngân sách sử dụng mua sắm thiết bị chống dịch Covid-19 
(Tieudung.vn) UBND TP Hồ Chí Minh giao Sở Y tế thanh, kiểm tra việc quyết toán ngân sách nhà...
 
Cảnh giác với thủ đoạn cho vay tiền lãi suất 0% để lừa đảo
(Tieudung.vn) Chiều ngày 6/2, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, gần đây xuất hiện tình trạng một số...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 8/2/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 8/2/2023 của 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã tự tin tỏa...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 7/2/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 7/2/2023 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu giàu lòng thương...
 
Rực rỡ Lễ hội Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Tối 5/2 (tức ngày Rằm tháng Giêng năm Quý Mão), Lễ hội Tết Nguyên tiêu chính thức diễn...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: Bữa cơm nhiều món chế biếm từ thịt heo
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Sườn nướng ngũ vị, đuôi heo hầm hạt sen, cải xào...
 
Du lịch Đồng Tháp đẩy mạnh quảng bá vì mục tiêu doanh thu 1.800 tỷ năm 2023
(Tiêu Dùng TV) Tại buổi gặp gỡ các đơn vị hoạt động du lịch lữ hành tại TP HCM...
 
Đầu năm đổi vị bữa cơm với món cá om vô cùng hấp dẫn
(Tieudung.vn) Để chống ngán sau những ngày Tết món cá om là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.19179 sec| 898.828 kb