Thứ 3, 07/02/2023, 11:36 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Quản lý thị trường trong "cuộc chiến" phòng, chống Covid-19

Quản lý thị trường trong "cuộc chiến" phòng, chống Covid-19
(Tieudung.vn) - Bên cạnh việc kiểm tra, kiểm soát thị trường, lực lượng Quản lý thị trường trong (QLTT) cũng chủ động phối hợp với các ngành chức năng để phòng, chống dịch…

Quản lý thị trường trong "cuộc chiến" phòng, chống Covid-19

Kiểm tra việc niêm yết giá bán. Ảnh: dms.gov.vn

Theo đó, hiện nay, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh và địa phương lân cận đều thực hiện giãn cách và đều công bố số của Đội trưởng Đội QLTT quản lý địa bàn để người dân báo thông tin về tình hình , phản ánh các thông tin vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ.

Trong ngày, các Đội QLTT ra quân phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, tuyên truyền các đối tượng kinh doanh chấp hành các quy định về, chống đầu cơ, tăng giá quá mức đối với tại các chợ, trung tâm thương mại.

Từ ngày 8/7 đến ngày 12/7, Cục QLTT Đồng Nai đã kiểm tra, xử lý 12 vụ việc vi phạm, phạt hành chính 9 triệu đồng một cơ sở về hành vi không thực hiện niêm yết giá bán.

Trong ngày 12/7, Đội  số 1, Cục QLTT Long An đã phối hợp với lực lượng chức năng lập biên 1 cơ sở kinh doanh tụ tập đông người, xử phạt 10 triệu đồng.

Quản lý thị trường trong "cuộc chiến" phòng, chống Covid-19

QLTT tổ chức tuyên truyền, ký cam kết niêm yết giá và bán hàng đúng giá. Ảnh: dms.gov.vn

Ngoài ra, để công tác phòng, chống dịch bệnh được thực thi hiệu quả, lực lượng QLTT TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Tiền Giang, Phú Yên, Cần Thơ, Hậu Giang, Tiền Giang… đã tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, tổ chức tuyên truyền, ký cam kết trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch; cũng như ký cam kết niêm yết giá và bán hàng đúng giá niêm yết.

Đại diện Tổng cục QLTT cho biết, trong thời gian tới, Tổng cục sẽ tiếp tục yêu cầu lực lượng QLTT cả nước chủ động, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tăng cường công tác quản lý địa bàn, giám sát, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết.

Đặc biệt, tập trung kiểm tra các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để đầu cơ, găm hàng, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với các loại hàng hóa thiết yếu đặc biệt là trang thiết bị, vật tư y tế,... dùng để phòng, chữa bệnh khi thị trường có biến động về cung cầu, giá cả hàng hóa do dịch bệnh Covid-19.

Từ ngày 24/7/2020 đến ngày 13/7/2021, lực lượng QLTT cả nước đã kiểm tra, giám sát 472 vụ; tổng số tiền xử phạt: 1,84 tỷ đồng. Lũy kế từ ngày 31/1/2020 đến ngày 13/7/2021, số vụ kiểm tra, giám sát của lực lượng QLTT là 9.765 vụ. Số tiền xử phạt vi phạm hành chính: 6,79 tỷ đồng

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.20889 sec| 805.336 kb