Chủ nhật , 02/04/2023, 18:57 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

'Lung linh sắc màu Tây Bắc' mở màn Tuần Văn hóa Du lịch Mường Lò 2016

'Lung linh sắc màu Tây Bắc' mở màn Tuần Văn hóa Du lịch Mường Lò 2016
(Tieudung.vn) - Màn diễu diễn đường phố “Lung linh sắc màu Tây Bắc” với sự tham gia của gần 1.000 diễn viên quần chúng, các em học sinh, sinh viên đã mở màn cho đêm khai mạc Lễ hội Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò 2016.

Màn biểu diễn đường phố "Lung linh sắc màu" mở màn cho Tuần Văn hóa Du lịch Mường Lò 2016 (Ảnh: Báo Yên Bái)
Tối 17/9, tại tuyến đường Điện Biên, thị xã Nghĩa Lộ, màn diễu diễn đường phố với chủ đề “Lung linh sắc màu Tây Bắc” chính thức bắt đầu. Đây là hoạt động lần đầu tiên tổ chức, mở màn cho đêm khai mạc Lễ hội Tuần Văn hóa – Du lịch Mường Lò 2016 diễn ra ngay sau đó.

Màn diễu diễn đường phố “Lung linh sắc màu Tây Bắc” là nét mới, độc đáo của Tuần văn hóa – Du lịch Mường Lò năm 2016, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước, quốc tế tham quan, thưởng ngoạn.

Mô tả ảnh
Màn biểu diễn đường phố "Lung linh sắc màu" mở màn cho Tuần Văn hóa Du lịch Mường Lò 2016 (Ảnh: Báo Yên Bái)

Các đã trình diễn sáu điệu xòe cổ của người Thái vùng Mường Lò cùng với các làn điệu dân ca, dân vũ đắm say, mang màu sắc riêng của Sơn La, Điên Biên, Lai Châu, Nghệ An  trong đêm hội.

Các tiết mục của chương trình “Lung linh sắc màu Tây Bắc” kéo dài từ đầu đường Điện Biên đến Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ - nơi diễn ra Lễ khai mạc Tuần Văn hoá – Du Lịch Mường Lò năm 2016.

Những điệu múa, điệu xòe là nét độc đáo của vùng Mường Lò cộng với nét văn hóa rất riêng, độc đáo, rực rỡ của các đoàn nghệ thuật tỉnh bạn đã làm cho màn diễu diễn đường phố đặc biệt ấn tượng.

Khán giả được hòa mình trong không gian văn hóa đặc sắc, rất riêng của vùng Tây Bắc qua từng bước chân nhịp xòe, tiếng chiêng, tiếng khèn, những làn điệu dân ca, dân vũ nhịp nhàng, uyển chuyển và rộn rã.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.86913 sec| 761.547 kb