Thứ 5, 07/07/2022, 05:14 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hướng dẫn thuế Thu nhập doanh nghiệp với cơ sở thực hiện xã hội hóa

Hướng dẫn thuế Thu nhập doanh nghiệp với cơ sở thực hiện xã hội hóa
(Tieudung.vn) - Bộ Tài chính vừa có Thông tư số 71/2021/TT-BTC hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp đối với cơ sở thực hiện xã hội hoá chưa truy thu theo Nghị quyết số 63/NQ-CP của Chính phủ. Thông tư hiệu lực thi hành từ 1/11/2021.

Hướng dẫn thuế Thu nhập doanh nghiệp với cơ sở thực hiện xã hội hóa

Từ 1/11/2021 Cơ sở thực hiện hóa quyết toán thuế TNDN theo quy định mới tại Thông tư 71/2021/TT-BTC. Ảnh: ncov.moh.gov.vn 

Thông tư quy định cơ sở thực hiện xã hội hóa (THXHH) thành lập trước ngày Quyết định 1470/QĐ-TTg ngày 22/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực thi hành, có thu nhập từ hoạt động xã hội hoá, có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) như sau:

Cơ sở THXHH được hưởng ưu đãi thuế TNDN theo quy định pháp luật và quyết định của Thủ tướng Chính phủ trong từng thời kỳ.

Trường hợp cơ sở THXHH đáp ứng được các điều kiện theo Danh mục chi tiết các loại hình, tiêu chí quy mô, tiêu chuẩn của các cơ sở THXHH trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể - thao, môi trường ban hành kèm theo Quyết định 1466/QĐ-TTg thì được hưởng ưu đãi về thuế TNDN cho thời gian còn lại theo quy định của pháp luật thuế TNDN kể từ khi đáp ứng được các điều kiện theo Quyết định số 1466/QĐ-TTg.

Trường hợp cơ sở THXHH đáp ứng được các điều kiện theo Danh mục sửa đổi,  bổ sung một số nội dung của Danh mục loại hình, tiêu chí quy mô, tiêu chuẩn của các cơ sở THXHH trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường ban hành kèm theo Quyết định 693/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì được hưởng ưu đãi thuế TNDN cho thời gian còn lại theo quy định của pháp luật thuế TNDN kể từ khi đáp ứng được các điều kiện theo Quyết định số 693/QĐ-TTg.

Hướng dẫn thuế Thu nhập doanh nghiệp với cơ sở thực hiện xã hội hóa

Cơ sở thực hiện xã hội hóa được hưởng ưu đãi thuế TNDN theo quy định pháp luật và quyết định của Thủ tướng Chính phủ trong từng thời kỳ. Ảnh: Internet

Trường hợp cơ sở THXHH đáp ứng được các điều kiện theo Danh mục sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Danh mục loại hình, tiêu chí quy mô, tiêu chuẩn của các cơ sở THXHH trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao, môi trường ban hành kèm theo Quyết định 1470/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì được hưởng ưu đãi thuế TNDN cho thời gian còn lại theo quy định của pháp luật thuế TNDN kể từ khi đáp ứng được các điều kiện theo Quyết định 1470/QĐ-TTg.

Trường hợp cơ sở THXHH đáp ứng được các điều kiện theo Danh mục chi tiết  các loại hình, tiêu chí quy mô, tiêu chuẩn của các cơ sở THXHH trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa - thể thao, môi trường trước thời điểm Quyết định 1466/QĐ-TTg hoặc Quyết định 693/QĐ-TTg hoặc Quyết định số 1470/QĐ-TTg có hiệu lực thi hành thì được hưởng ưu đãi về thuế TNDN cho thời gian còn lại theo quy định của pháp luật thuế TNDN từ thời điểm Quyết định 1466/QĐ-TTg, hoặc Quyết định 693/QĐ-TTg, hoặc Quyết định 1470/QĐ TTg có hiệu lực thi hành.

Cơ sở THXHH không đáp ứng các điều kiện theo quy định tại các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thì thực hiện kê khai bổ sung số thuế TNDN còn thiếu (nếu có), tự tính số thuế TNDN phải nộp, hoặc cơ quan thuế thực hiện truy thu số thuế TNDN theo quy định của Luật Quản lý thuế và các văn bản hướng dẫn thi hành đến thời điểm đáp ứng các điều kiện theo quy định tại các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, cơ sở THXHH có thuế TNDN phát sinh quy định tại Thông tư này không bị phạt vi phạm pháp luật về thuế và không tính tiền chậm nộp tính trên số tiền thuế TNDN tạm thời chưa truy thu theo quy định tại Điều 24 Thông tư số 151/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính đến thời điểm Thông tư này có hiệu lực thi hành.

Hướng dẫn thuế Thu nhập doanh nghiệp với cơ sở thực hiện xã hội hóa

Kể từ ngày tiếp theo ngày Thông tư71/2021/TT-BTC có hiệu lực thi hành, cơ sở THXHH chưa nộp số thuế TNDN tạm thời chưa thu nêu trên thì phải nộp tiền chậm nộp tính trên số tiền thuế chưa nộp và xử phạt vi phạm pháp luật về thuế (nếu có). Ảnh: baotuyenquang.com.vn

Tags:
5 2 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

4 cách trả lời câu hỏi 'Tại sao bạn lựa chọn công việc này?'
(Tieudung.vn) “Tại sao bạn lựa chọn công việc này?” là một câu hỏi khó mà bạn chắc chắn sẽ...
 
King Coffee tổ chức Ngày hội Bản lĩnh Phụ nữ Khởi nghiệp 4.0
(Tieudung.vn) “Bắt đầu chỉ với số vốn nhỏ, chị em và các bạn trẻ hoàn toàn có thể khởi...
 
Nữ dược sĩ ở Cần Thơ “biến” nông sản thành dược trà
(Tieudung.vn) ĐBSCL có nhiều loại nông sản mang tính dược được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng...

Thương hiệu

Lợi ích phần mềm quản lý doanh nghiệp và bảo vệ thương hiệu
(Tieudung.vn) Bên cạnh sử dụng giải pháp chống hàng giả đơn thuần, các doanh nghiệp cần chuyển đổi ứng...
 
Nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới sẽ hội tụ tại LDEX Vietnam 2022
(Tieudung.vn) Ngày 30/6, tại TP Hồ Chí Minh vào, Công ty TNHH MTV dịch vụ quảng cáo và triển...
 
Sơn Dura Việt Nam nhận giải thưởng vàng “Top 10 thương hiệu số 1 Việt Nam 2022”
(Tieudung.vn) Ngày 25/06/2022, Sơn Dura được vinh danh Doanh nghiệp Vàng nằm trong “Top 10 thương hiệu Số 1...

Tin Doanh nghiệp

Kim Oanh
(Tieudung.vn) Cục thuế tỉnh Đồng Nai vừa công bố danh sách hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế đợt 4/2022...
 
Vinasoy hướng tới phát triển vùng nguyên liệu bền vững trên cả nước
(Tieudung.vn) Đầu tư xây dựng Ngân hàng gen đậu nành và Trạm Khảo nghiệm đậu nành tại Tây Nguyên...
 
FedEx và eBay hợp tác thúc đẩy doanh nghiệp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương thông qua các dịch vụ thương mại điện tử mới
(Tieudung.vn) Sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp hàng đầu trong hệ sinh thái thương mại điện tử là...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.59522 sec| 852.438 kb