Thứ 7, 23/09/2023, 14:45 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bình Phước: Tạm giữ trên 7.500 điện thoại có dấu hiệu nhập lậu

Bình Phước: Tạm giữ trên 7.500 điện thoại có dấu hiệu nhập lậu
(Tieudung.vn) - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT Bình Phước phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Bình Phước vừa thu giữ 7.598 điện thoại di động nhãn hiệu iPhone, Samsung... có dấu hiệu nhập lậu đang trên đường đi tiêu thụ.

Ngày 2/6, trên tuyến đường Quốc lộ 13 thuộc địa phận xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, Đội QLTT số 6 (cơ động) thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Phước đã phối kết hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Phước tiến hành kiểm tra tải mang biển kiểm soát 71C-064.47 có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa trái phép. Người trực tiếp điều khiển phương tiện là ông Hồ Thanh Cảnh (50 tuổi) trú ấp 4, xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Thời điểm kiểm tra phương tiện, Đội QLTT số 6 và lực lượng công an tỉnh Bình Phước đã phát hiện trên xe đang vận chuyển 30 bao xác rắn màu xanh, mỗi bao có từ 1 -3 thùng bìa carton được dán băng keo.

Bình Phước: Tạm giữ trên 7.500 điện thoại có dấu hiệu nhập lậu

7.500 di động có dấu hiệu nhập lậu bị thu giữ tại Bình Phước. Ảnh Cục QLTT Bình Phước

Tiến hành mở các thùng carton nói trên lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong có 7.598 chiếc điện thoại di động các loại gồm các nhãn hiệu iPhone, Samsung... ngoài ra còn phát hiện có 81 viên màu trắng, nghi là đá chưa xác định được chủng loại và trọng lượng. Phía trong các túi nilong có kèm theo tờ giấy in chữ "GIA" và một số chữ nước ngoài.

Qua kiểm tra bước đầu cho thấy, số hàng hóa trên có nguồn gốc, xuất xứ từ nước ngoài, tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra, ông Hồ Thanh Cảnh là người điều khiển phương tiện, không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ có liên quan để chứng minh nguồn gốc số hàng hóa trên.

Bình Phước: Tạm giữ trên 7.500 điện thoại có dấu hiệu nhập lậu

Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa vi phạm. Ảnh Cục QLTT Bình Phước

Với số lượng và giá trị ước tính ban đầu của số tang vật phát hiện, bắt giữ lớn, hiện toàn bộ số tang vật trên đã được Phòng Cảnh sát kinh tế tiến hành niêm phong, tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Đối với xe tải và hàng hóa trên xe vào thời điểm phát hiện bắt giữ đã được Trung tâm y tế huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.58912 sec| 805.414 kb