Chủ nhật , 02/04/2023, 19:28 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nam: Xét nghiệm đến 2 giờ sáng 21/9, phát hiện thêm 10 F0

Hà Nam: Xét nghiệm đến 2 giờ sáng 21/9, phát hiện thêm 10 F0
(Tieudung.vn) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phúc tạp, tỉnh Hà Nam đã huy động lực lượng xét nghiêm xuyên đêm đối với 7 phường, xã của TP Phủ Lý. Tính đến 2 giờ sáng ngày 21/9, đã phát hiện thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 (F0) liên quan các ca bệnh trên địa bàn TP Phủ Lý.

Hà Nam: Xét nghiệm đến 2 giờ sáng 21/9, phát hiện thêm 10 F0

Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị

Đêm ngày 20/9, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam tổ chức họp khẩn để chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trong tình hình dịch bệnh tại TP. Phủ Lý có những diễn biến mới phức tạp. Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã.
Hà Nam: Xét nghiệm đến 2 giờ sáng 21/9, phát hiện thêm 10 F0

Lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo các ngành chức năng và các địa phương đã công tác triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch liên quan đến các ca bệnh tại TP. Phủ Lý sau hội nghị của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh vào chiều ngày 20/9, cũng như các vấn đề khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện.

về tình hình dịch bệnh liên tục được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cập nhật trong thời gian cuộc họp diễn ra. Tính đến 2 giờ sáng ngày 21/9, qua kết quả xét nghiệm đã phát hiện thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 liên quan các ca bệnh trên địa bàn TP. Phủ Lý. Trong đó, có chồng và 2 con của bệnh nhân Đ.T.Q tại Tổ dân phố Mễ Nội, phường Liêm Chính, 01 trường hợp F1 của bệnh nhân Đ.T.T trú tại tổ 3 Phường Hai Bà Trưng; 01 trường hợp F1 của bệnh nhân Đ.T.Q trú tại tổ 6 phường Minh Khai; 5 trường hợp là công nhân tại Công ty TNHH Espoir tại KCN Châu Sơn. Cùng với đó có 1 mẫu gộp 5 của các học sinh lớp 5 trường Tiểu học Liêm Chính là bạn học cùng lớp với con trai chị Đ.T.Q có kết quả dương tính, đang được chạy lại mẫu đơn để xác định chính xác trường hợp nhiễm SARS-Cov-2.

Hà Nam: Xét nghiệm đến 2 giờ sáng 21/9, phát hiện thêm 10 F0

Xét nghiệm xuyên đêm tại 7 phường, xã và một số KCN của TP Phủ Lý, phát hiện thêm 10 F0

Qua điều tra, truy vết, tổng số F1 trên địa bàn thành phố Phủ Lý là trên 300 người, đặc biệt có những F1 tại trường học và KCN. Thành phố tích cực thực hiện khoanh vùng chống dịch theo phương châm “chốt hẹp, kiểm soát chặt, xét nghiệm nhanh và thực hiện nghiêm” để đảm bảo trong khu vực phong tỏa nhà cách ly nhà, không để xảy ra lây nhiễm chéo.

Trong đêm 20/9, ngành Y tế phối hợp với TP Phủ Lý tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người dân tại các xã, phường, dự kiến lấy khoảng 20.000 người. Đồng thời ngành cũng chuẩn bị nhân lực để tổ chức lấy mẫu test nhanh 20.000 mẫu của KCN Châu Sơn vào ngày 21/9.

Bộ CHQS đã kích hoạt 2 khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Nghề và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam, đồng thời xây dựng phương án thiết lập Khu cách ly tập trung tại khu nhà thiết chế Công đoàn, và dự kiến trong trường hợp số lượng F1 tăng cao sẽ mượn khu cách ly tại Khu du lịch Tam Chúc của DN Xuân Trường và Bệnh viên Bạch Mai cơ sở 2. Đồng thời sẽ tiếp tục đưa các F1 về cách ly tại các địa phương.

Trước tình hình dịch bệnh đã lây nhiễm trong KCN, Ban quản lý các KCN tỉnh đã thông báo các DN tại KCN Châu Sơn tập trung lấy mẫu vào sáng 21/9. Đối với các KCN khác tại khu vực Đồng Văn cũng đã được thông báo tổ chức lấy mẫu cho khoảng 30% cho công nhân thuộc đối tượng nguy cơ cao, chưa tiêm vắc-xin.

Hà Nam: Xét nghiệm đến 2 giờ sáng 21/9, phát hiện thêm 10 F0

Lãnh đạo UBND Thành phố Phủ Lý báo cáo tại hội nghị

Kiến nghị đề xuất của các đại biểu tập trung vào một số vấn đề tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cho người dân TP. Phủ Lý với trên 47.728 hộ, hơn 170.000 nhân khẩu; phải huy động tối đa lực lượng tham gia xét nghiệm để nâng cao năng lực xét nghiệm nhằm sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân; vấn đề đảm bảo hậu tại từng cụm dân cư, huy động vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng trong công tác đảm bảo cung cấp lương thực, cho người dân vùng phong tỏa; kiến nghị cho cách ly tại nhà đối với các F1 là người già, trẻ nhỏ mà nhà có đủ điều kiện đảm bảo cho việc cách ly; quản lý chặt các thông tin về diễn biến dịch bệnh không chính xác trên mạng ….

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy giao ngành Y tế chủ động chuẩn bị đầy đủ vật tư, sinh phẩm, thuốc men, thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch; tích cực liên hệ ngành Y tế các tỉnh lân cận đề xuất hỗ trợ nhân lực để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ người dân TP Phủ Lý. Đảm bảo cung cấp thông tin kết quả xét nghiệm chính xác, nhanh chóng cho các lực lượng công an, và các huyện, thành phố, thị xã để triển khai phòng chống dịch kịp thời, phù hợp. Xây dựng phương án đề xuất hỗ trợ của Trung ương và các tỉnh lân cận để hỗ trợ tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân trong trường hợp BVĐK tỉnh bị phong tỏa.

Hà Nam: Xét nghiệm đến 2 giờ sáng 21/9, phát hiện thêm 10 F0

Lãnh đạo Ban quản lý các KCN tỉnh báo cáo về tình hình phòng chống dịch tại KCN

Giao toàn quyền cho TP Phủ Lý tổ chức phong tỏa các điểm, khu vực dân cư phù hợp với tình hình dịch bệnh, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong phòng chống dịch. Trên cơ sở đó, tuyên truyền người dân Thành phố ai ở đó, tạm thời ở nhà trong 3 ngày để được lấy mẫu xét nghiệm. Các cơ quan, công sở nghiên cứu bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc online tại nhà phù hợp.

Ngành Giáo dục chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục cho học sinh các cấp trên địa bàn toàn tỉnh tạm thời nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra ngay các điểm cách ly, khảo sát, mua sắm vật dụng, thiết bị tại Khu thiết chế công đoàn (phường Đồng Văn, Thị xã Duy Tiên) để sẵn sàng làm cơ sở cách ly tập trung. Đồng ý cho người già, trẻ nhỏ với nhà có đủ điều kiện được cách ly tại nhà, giao chính quyền cơ sở quản lý chặt chẽ.

Các địa phương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ đạo của BCĐ phòng, chống dịch tỉnh; Tăng cường tần suất tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch, đồng thời xử lý nghiêm trường hợp vi phạm. 

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Đồng Nai: Vợ chồng nhận 4 biển số xe siêu đẹp đã mua xe ở đâu?
(Tieudung.vn) Liên quan đến vụ hai vợ chồng ở Đồng Nai bấm được 4 biển số xe siêu đẹp,...
 
Bình Phước: Hồ thủy lợi quốc gia Phước Hòa đang bị xâm hại nghiêm trọng
(Tieudung.vn) Là công trình thủy lợi cấp quốc gia, hồ Phước Hòa cung cấp nguồn nước cho nhiều tỉnh,...
 
Vụ golfer đánh bạc tại Vĩnh Phúc: Bộ Công an công bố danh sách 21 người
(Tieudung.vn) Liên quan đến vụ nhiều golfer đánh bạc ở Vĩnh Phúc, chiều 29/3, Bộ Công an công bố...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 3/4/2023 của 12 cung hoàng đạo 
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 3/4/2023 của 12 cung hoàng đạo: Đường tình duyên của Bạch...
 
Cúng Tết Thanh Minh 2023 cần chuẩn bị những gì?
(Tieudung.vn) Tết Thanh minh là ngày đầu tiên của tiết Thanh minh, đến sau ngày Lập xuân 60 ngày....
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 2/4/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 2/4/2023 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm không được...

Du lịch - Ẩm thực

6 món canh giải nhiệt cho ngày nắng nóng
(Tieudung.vn) - Mách bạn cách chế biến những món ăn giải nhiệt ngày nắng nóng hiệu quả.
 
“Thần dược” trà hoa vàng Ba Vì nguy cơ tuyệt chủng
(Tieudung.vn) Cây trà hoa vàng (Golden Camellia) được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh, tuy nhiên hiện...
 
Những địa điểm vui chơi 30/4 - 1/5 hot nhất miền Bắc năm 2023
(Tieudung.vn) Vào dịp nghỉ lễ 30/4 1/5 năm nay kéo dài lên đến 5 ngày. Dưới đây là...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.25588 sec| 893.828 kb