Thứ 4, 04/10/2023, 09:48 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bình Điền đồng hành cùng chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam

Bình Điền đồng hành cùng chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam
(Tieudung.vn) - Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam năm nay do Báo Nông thôn Ngày nay, Công ty CP Phân bón Bình Điền, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) được giao thực hiện.

Chương trình do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Kinh tế Trung ương, Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương, Bộ và Truyền thông, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 92 năm, ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2022).

Bình Điền đồng hành cùng chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam

 Nông dân được vinh danh năm nay

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa chủ nghĩa Việt Nam; ông Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; đại diện các bộ, ban ngành TW; hội nông dân các địa phương; các doanh nghiệp, hợp tác xã luôn đồng hành cùng nông dân. Đặc biệt là sự có mặt của 100 nông dân Việt Nam xuất sắc cùng nhiều nông dân điển hình trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động.

Mỗi Nông dân xuất sắc là một bông hoa đẹp.

Phát biểu tại buổi Lễ, sau khi đánh giá rất cao Hội Nông dân Việt Nam đã chủ trì, tổ chức thành công việc bình chọn và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc từ năm 2013 đến nay. Đây là sự kiện rất có ý nghĩa nhằm tôn vinh, động viên những tấm gương nông dân có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh, làm giàu chính đáng cho gia đình mình và đóng góp cho xã hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói: “100 nông dân được tuyên dương hôm nay là đại diện tiêu biểu cho 3,6 triệu nông dân giỏi từ mọi miền của Tổ quốc…Đây là những bông hoa đẹp tô thắm thêm truyền thống lao động cần cù, sáng tạo của dân tộc ta nói chung, nông dân ta nói riêng…”.

Bình Điền đồng hành cùng chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam

Ông Ngô Văn Đông- TGĐ Công ty CP Phân bón Bình Điền nhận Bàng khen từ Ban tổ chức

Điều đáng ghi nhận là, trong số 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022 có rất nhiều nông dân trẻ, tìm con đường khởi nghiệp với nông nghiệp và thành công nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, như anh Đặng Dương Minh Hoàng, anh Hoàng Phú Hội, ở tỉnh Bình Phước đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ số vào các công đoạn của quá trình sản xuất, tiêu thụ nông sản; tạo ra mô hình kinh tế tuần hoàn, sản xuất thân thiện với môi trường nhờ ứng dụng công nghệ vi sinh; bà Nguyễn Thị Hoan ở Na Rì, Bắc Kạn, xây dựng hợp tác xã sản xuất miến dong, đưa sản phẩm miến đạt OCOP 5 sao quốc gia và xuất khẩu sang EU; hay hợp tác xã của ông Nguyễn Thanh Giang (Thoại Sơn, An Giang) mạnh dạn đưa máy bay không người lái vào trong các khâu sản xuất lúa; nhiều nông dân là người dân tộc thiểu số đã biết tận dụng tiềm năng, giá trị văn hóa của dân tộc mình để làm du lịch sinh thái như anh Sình Dỉ Gai ở xã Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang…

Bình Điền đồng hành cùng chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam

Các đơn vị và cá nhân được TW. HNDVN trao tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 10 năm qua

100 nông dân Việt Nam xuất sắc được bình chọn năm nay có nhiều cái nhất: Có doanh thu lớn nhất là ông Nguyễn Chí Hưng (SN 1985) ở Cà Mau. Với mô hình kinh doanh thức ăn thuỷ sản, kết hợp trại sản xuất tôm, cua giống; nuôi tôm siêu thâm canh bền vững, doanh thu 70 tỷ đồng, lợi nhuận thu được từ 5-10 tỷ đồng/năm; Nông dân có diện tích trồng bưởi lớn nhất là ông Lê Minh Sang ở Bình Dương với 60 ha, năng suất 350 tấn/năm, tổng thu nhập 13,2 tỷ đồng, lợi nhuận 3,8 tỷ đồng/năm- Nông dân người dân tộc thiểu số có diện tích trồng cà phê lớn nhất là anh Y Pốt Niê (dân tộc Êđê).  Hiện, anh đang liên kết trồng 50ha cà phê. Anh là một trong số ít nông dân trẻ dân tộc Ê đê, mạnh dạn khởi nghiệp và thành công với thương hiệu Ê đê Café. Sau 2 năm khởi nghiệp, Ê đê Café đã được công nhận OCOP 4 sao, giải quyết việc làm cho hàng chục lao động, giúp hàng chục hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương nâng cao thu nhập từ cây cà phê; Nông dân tạo nhiều việc làm cho lao động nông thôn nhất là ông Nguyễn Văn Bi ở Cần Thơ với mô hình sản xuất, kinh doanh rau muống sạch, nhãn hiệu Rau an toàn Hoà Phát, tạo  việc làm cho trên 120 lao động với thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng; Nông dân có đàn gà nhiều nhất là ông Hoàng Mạnh Ngọc, ở Hà Nội với 20 vạn gà bố mẹ, 100 máy ấp trứng chuyên sản xuất, kinh doanh con giống gia cầm, ông Ngọc có doanh thu hơn 50 tỷ đồng, lợi nhuận 5 tỷ đồng/năm; Nông dân nuôi đàn bò nhiều nhất là ông Trần Văn Thắng ở Hà Nội. Với đàn bò 200 con/lứa, 5 lứa/năm xoay vòng nuôi 1.000 con bò kết hợp với việc giết mổ, chế biến từ bò, doanh thu 65 tỷ đồng, thu lãi 3,6 tỷ đồng/năm; Nữ nông dân có lợi nhuận tốt nhất là bà Nguyễn Thanh Thuỷ đến từ Bạc Liêu. Với mô hình nuôi tôm sú, tôm thẻ, diện tích 45 ha, năng suất đạt 5 tấn/ha, 225 tấn/năm, bà Thuỷ có doanh thu 60 tỷ đồng, lợi nhuận 20 tỷ đồng/năm.

Bình Điền đồng hành cùng chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp hình lưu niệm với 100 nông dân được tuyên dương năm nay

Tự hào Nông dân Việt Nam

Ông Lương Quốc Đoàn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh, những tấm gương nông dân Việt Nam xuất sắc không chỉ là những người đổi mới, sáng tạo trong sản xuất mà còn nhạy bén trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, cũng là những người có đóng góp đáng kể cho quá trình xây dựng nông thôn mới, bảo vệ trật tự ở mỗi địa phương; bảo vệ chủ quyền Tổ quốc trên đất liền và trên biển.

Bạn Hoàng Ánh Tuyết, quê ở tỉnh Hưng Yên, đang là sinh viên năm cuối của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, được tham dư buổi lễ, Tuyết nói: “Em rất tự hào về  nông dân Việt Nam, nhất là những người được vinh danh Nông dân xuất sắc hôm nay. Ra trường em sẽ về quê, làm nông dân và hy vọng sẽ có ngày được vinh danh như các bác, các cô ấy.”

Bình Điền đồng hành cùng chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam

Ông Ngô Văn Đông- TGĐ Công ty CP Phân bón Bình Điền thông điệp 10 năm Bình Điền đồng hành cùng chương trình 

Theo ông ông Ngô Văn Đông, TGĐ Công ty CP Phân bón Bình Điền, 10 năm qua, với 10 lần tổ chức, Chương trình đã vinh danh gần 700 nông dân Việt Nam xuất sắc trong cả nước, thời gian chưa dài và số lượng nông dân được vinh danh còn quá ít ỏi so với con số nhiều triệu nông dân đang ngày đêm bám đồng ruộng, rừng, biển, đổ mồ hôi, sôi nước mắt để làm ra nông, thủy sản  phục vụ cho trong nước và xuất khẩu sang 180 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, đóng góp phần rất quan trọng vào việc bảo đảm an ninh, ổn định cho đất nước. Với phương châm là bạn đồng hành của nhà nông, Công ty Bình Điền sẽ tiếp tục đồng hành với Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam trong thời gian tới. Phục vụ nông dân, tôn vinh nông dân, vì một nền nông nghiệp phát trển hiện đại và bền vững là trách nhiệm, Công ty Phân bón Bình Điền tự hào về điều đó.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

TP Hồ Chí Minh có 2 dự án vào chung kết Dự án Khởi nghiệp xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong 15 dự án vào vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh 2023, TP Hồ...
 
TP Hồ Chí Minh: 43 dự án tranh tài vòng bán kết Cuộc thi dự án Khởi nghiệp xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong hai ngày 17 và 18/10, tại Trường Chính sách công và phát triển nông thôn (số 45...
 
26 đội tranh tài tại bán kết cuộc thi dự án khởi nghiệp Xanh 2023
(Tieudung.vn) Trong hai ngày 9 và 10/9, tại Bến Tre  diễn ra vòng bán kết cuộc thi dự án khởi...

Thương hiệu

Phúc Long ra mắt “Bộ sưu tập di sản” đề cao giá trị nguyên bản
(Tieudung.vn) Trà sữa Phúc Long tiên phong mang trà sữa trở thành một “hiện tượng” trong ngành F&B, tạo...
 
Sản xuất xanh giúp Toshiba kinh doanh tăng trưởng
(Tieudung.vn) Toshiba là một tập đoàn đa quốc gia công nghệ cao có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật...
 
Nàng Anandi - “Cô dâu 8 tuổi” thích thú khi được thưởng thức bánh xèo Việt Nam
(Tieudung.vn) Sáng ngày 5/9, diễn viên Anandi của phim “Cô dâu 8 tuổi” đã đến tham quan nhà máy...

Tin Doanh nghiệp

Bain Capital rót vốn tới 500 triệu USD vào Masan Group
(Tieudung.vn) Bain Capital sẽ đầu tư hàng trăm triệu USD bằng vốn cổ phần vào Masan Group, đánh dấu...
 
Doanh nghiệp “khát” nhân lực công nghệ cao
(Tieudung.vn) Ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo được xem là yếu tố quan then...
 
Tiếp bài dự án khu dân cư An Sương: HDTC lấy 20.000m2 đất công viên cho tư nhân mượn kinh doanh
(Tieudung.vn) Nếu như Công ty HDTC chủ đầu tư dự án Khu dân cư An Sương thừa nhận...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.37230 sec| 875.828 kb